Last updated: Jan 22, 2020  |  177 จำนวนผู้เข้าชม  |  รอบรั้ววิทยาลัยชุมชนสงขลา

วันที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 13.30 น. ที่โรงเรียนบ้านถ้ำตลอด ตำบลเขาแดง อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา นายนิยม ชูชื่น ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสงขลา รศ.ดร.อัศวิน พรหมโสภา นางสาวพรเพ็ญ ประกอบกิจ รองผู้อำนวยการ และนางสาวกฤษณวรรณ เสวีพงศ์ อาจารย์ประจำวิทยาลัยชุมชนสงขลา พร้อมด้วยผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 3 นายสมพงษ์ สุวรรณชาตรี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านถ้ำตลอด นายอุทัย บุญเพชรทอง ผู้อำนวยการโรงเรียน และผู้อำนวยการหน่วยงานทางการศึกษาต่างๆ ได้เข้าร่วมต้อนรับ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และคณะ ซึ่งมาตรวจราชการและเยี่ยมให้กำลังใจแก่คณะครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ปฏิบัติงานในพื้นที่เสี่ยงภัย หลังจากได้รับฟังการบรรยายสรุปงานด้านการเรียนการสอนแล้ว รัฐมนตรีช่วยฯ และคณะได้แวะเยี่ยมร้านกาแฟของโรงเรียนซึ่งเป็นที่ฝึกให้นักเรียนได้เรียนรู้และมีทักษะในการชงและขายกาแฟสดที่เป็นผลิตผลของชุมชมบ้านถ้ำตลอด อำเภอสะบ้าย้อย เพื่อเป็นการปูพื้นฐานการประกอบอาชีพในอนาคต ในการมาร่วมต้อนรับรัฐมนตรีช่วยฯ และคณะ ครั้งนี้นายนิยม ชูชื่น ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสงขลาได้มีโอกาสมอบของที่ระลึกซึ่งเป็นผลผลิตของชุมชนที่วิทยาลัยชุมชนสงขลาเข้าไปสนับสนุน แด่ท่านรัฐมนตรีช่วยฯ และผู้ติดตามที่สำคัญคือ นายกมล รอดคล้าย อดีตเลขาธิการสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน และนายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ผู้แทนราษฎรจังหวัดสงขลา เขต 8 นอกจากนี้ยังได้หารือเกี่ยวกับงานที่จะสนับสนุนวิทยาลัยชุมชนสงขลาศึกษาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจากฐานทรัพยากรที่มีอยู่ในพื้นที่เช่น กาแฟสะบ้าย้อย ถ้ำตลอด วัดถ้ำตลอด บ่อน้ำพุร้อน เป็นต้น